Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

- Địa chỉ: 6A Ngô Thời Nhiệm, quận 3
- Giờ mở cửa: 9:00 - 23:00
- Giá: 50k - 90k

Chúng tôi gọi đùa rằng Chanchamayo tựa như một ốc đảo giữa lòng Sài Gòn. Vì sao ư? Vì nơi đây có một cái tên ngộ nghĩnh, một không gian dễ chịu cùng những món nước ngon lành khiến bạn chỉ muốn chôn chân ở đây cả ngày - hệt như cảm giác khi bạn vô tình tìm ra một ốc đảo hay ho nào đó và chỉ muốn dành trọn phần đời còn lại của mình ở đó.

Quán cà phê trên đường Ngô Thời Nhiệm tuy mới khai trương cách đây không lâu nhưng đã trở thành một điểm đến yêu thích của giới trẻ. Với phong cách nhẹ nhàng, đơn giản nhưng tinh tế, Chanchamayo là nơi ai cũng muốn đến check-in. Không chỉ vì nó dễ thương (dù nó thật sự dễ thương đấy!) mà còn chính vì cái cảm giác, cái không khí mà Chanchamayo mang lại.

Không gian mở của quán ở phía ngoài tràn ngập ánh nắng được điểm xuyết là những cây xương rồng và chiếc xích đu gỗ. Vào những ngày mát mẻ và thời tiết không quá nắng gắt, bạn có thể ra đây ngồi nhâm nhi vài ngụm cà phê nóng và thả mình trong những cuốn sách yêu thích.

Bên trong quán mang không khí ấm áp với nội thất gỗ, tông màu chủ đạo là nâu - trắng và được chia ra thành nhiều khu vực khác nhau. Cảm giác bước vào giống “về nhà" hơn là đi cà phê. Gần gũi nhưng không mất đi tính riêng tư, thân tình nhưng không quá ngột ngạt - đó chính là những gì mà chúng tôi đã cảm nhận được ở Chanchamayo.

Các món đồ uống tại đây không quá mới mẻ nhưng được bày biện rất sáng tạo, đẹp mắt. Với mỗi phần nước, bạn đều sẽ cảm nhận được sự trân trọng của người pha chế dành cho mình.

Hãy cùng chia sẻ
để lan tỏa niềm cảm hứng này

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục