đề cử Trào lưu thu hút giới trẻ

Review ẩm thực trên Instagram

Có một trào lưu gọi là: Ăn ngon, chụp hình đẹp về... viết review trên Instagram!

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Ăn ngon thì ai cũng thích, nên lẽ dĩ nhiên địa chỉ những quán ăn ngon mà rẻ, rồi các món mới đang hot (có thực sự ngon không? giá cả ra sao?) lúc nào cũng khiến dân tình mê mẩn. Nắm bắt được điều này, không ít các bạn trẻ ở khắp Hà Nội – Sài Gòn đã biến Instagram của mình thành 1 trang review ẩm thực với ảnh đẹp, đồ ăn ngon cùng bài viết đánh giá, gợi ý cực chi tiết. Trào lưu này đã được các bạn trẻ gọi chung là "review ẩm thực trên Instagram".

Có một trào lưu gọi là: Ăn ngon, chụp hình đẹp về... viết review trên Instagram! - Ảnh 2.

Có một trào lưu gọi là: Ăn ngon, chụp hình đẹp về... viết review trên Instagram! - Ảnh 3.

Có thể kể ra những cái tên đã khá quen thuộc với tín đồ ăn uống trên Instagram như @ninheating, @ansapsaigon, @thepandaflavor, @dingolong, @nofoodphobia, @eatenbyLong... Mỗi tài khoản sở hữu từ 20k – 40k người theo dõi trên Instagram, một con số tuy chưa "khủng" nhưng đối với cộng đồng mê ăn uống, khi mỗi bài viết là 1 review, gợi ý địa điểm riêng thì kho dữ liệu cũng dư để la cà rồi.

Có một trào lưu gọi là: Ăn ngon, chụp hình đẹp về... viết review trên Instagram! - Ảnh 4.

Có một trào lưu gọi là: Ăn ngon, chụp hình đẹp về... viết review trên Instagram! - Ảnh 5.

Có người vốn là food blogger, có người không, nhưng điểm chung của các bạn trẻ là chủ những tài khoản Instagram nổi tiếng trong cộng đồng ăn uống này thường phải nắm được món mới, rồi những quán ăn ngon (gồm cả quán cũ lẫn quán mới, nhưng nếu phát hiện được những chỗ mới, đồ ăn ngon, rẻ thì tuyệt vời, bài viết chắc chắn sẽ hot); chụp hình flatlay thật đẹp và viết review lôi cuốn. Đấy, có vậy thôi! Nói nôm na chính là ăn ngon, chụp đẹp và viết hay.

Những Instagram được theo dõi nhiều thường nhờ hình đẹp và bài viết có gu, qua đây các bạn trẻ cũng khẳng định được phong cách riêng của mình trên MXH. 

Có một trào lưu gọi là: Ăn ngon, chụp hình đẹp về... viết review trên Instagram! - Ảnh 6.

Có một trào lưu gọi là: Ăn ngon, chụp hình đẹp về... viết review trên Instagram! - Ảnh 7.

@dingolong

Có một trào lưu gọi là: Ăn ngon, chụp hình đẹp về... viết review trên Instagram! - Ảnh 8.

@nofoodphobia

Cùng với màn lên ngôi ngoạn mục của Instagram trong giới trẻ Việt, trào lưu "review ẩm thực" cũng thực sự hưng thịnh trong năm qua. Như lúc cần tham khảo địa chỉ để đi ăn, muốn biết review các món mới, dân tình lại tự tìm vào các tài khoản Instagram ruột hoặc lần theo hashtag thì kiểu gì cũng ra cái mình đang kiếm. Những tài khoản Instagram này cũng đã góp phần hình thành một thói quen đi ăn uống, cafe rất mới của giới trẻ, là trước khi đi thì tìm tòi, nghiên cứu, đi về rồi cũng chụp hình và review.

Dù chỉ mang tính cá nhân nhưng những tài khoản Instagram này vẫn được dùng để tham khảo rất đầy đủ và tiện lợi. Nhiều tài khoản Instagram đã ra đời và sở hữu "fan" ruột, cứ đi ăn là lại lướt 1 vòng để xem hôm nay nên ăn gì, ở đâu?


Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục