Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Nếu ngõ, ngách là "đặc sản" của Hà Nội thì những con hẻm lại là thứ tạo nên một Sài Gòn độc đáo và riêng biệt. Hẻm Sài Gòn dài hun hút, nhiều ngõ ra ngõ vào, lại nhỏ hẹp. Hẻm Sài Gòn không rộng, chỉ đủ người đi, từng con đường uốn lượn, quanh co, khúc khuỷu như những nhánh sông hòa vào đại lộ thênh thang. Ai đi lần đầu cũng sẽ dễ dàng lạc lối trong "ma trận" hẻm lớn, hẻm nhỏ cho mà xem!

Và Hẻm quán - một quán ăn rất đặc biệt đã ra đời nhờ tình yêu và niềm thương nỗi nhờ dành cho những con hẻm của Sài Gòn. Chúng tôi tìm đến Hẻm quán trong một chiều hè. Rời xa khu vực trung tâm nhiều ồn ã và náo nhiệt, Hẻm quán lui về phía khu vực ngoại ô. Quãng đường đến quán khá xa, nhưng đảm bảo đến rồi, bạn sẽ thấy thật "bõ công".

Ấn tượng đầu tiên về Hẻm quán là những mảng xanh yên ả và không khí thoáng đãng, thanh bình. Quán có cổng chính, nhưng có rất nhiều ngách nhỏ ở khắp nơi để bạn có thể bước vào và khám phá nơi đây theo cách của riêng mình. Hẻm quán có 5 khu nhà lớn được nối với nhau bằng những con đường quanh co, ngoằn ngoèo. Đi rồi bạn sẽ thấy mình rất dễ "lạc lối" vì không biết con đường này rồi sẽ dẫn đến đâu. Đôi khi làm vào một góc cụt, đôi khi là thông sang một khu vực rộng rãi, thoáng đãng, lúc lại dẫn bạn đến một góc nhỏ là quầy nước vô cùng xinh xắn.

Ẩm thực tại Hẻm quán khá đa dạng với các món ăn Việt Nam thân thuộc như cơm trưa, lẩu, các món cơm, bún, mì, hủ tiếu... bánh ngọt và cả các loại nước. Nước chanh sả của quán đặc biệt rất thơm và đậm đà cực kì đã khát. Những món mặn như sườn nướng, chả hẻm, gà lên mâm đều được nêm nếm vừa miệng và đặc biệt, được bài trí rất xinh xắn, hài hòa. Khi ăn, bạn dễ dàng cảm nhận nguyên liệu tại đây rất tươi ngon và chất lượng vì thịt gà rất săn, chắc và thơm chứ không bở hay nhão.

Nhìn chung, có thể thấy Hẻm quán rất thích hợp với những người yêu không khí gần gũi, thân thương của đường phố Sài Gòn. Các món ăn đều có giá cả phải chăng và hợp với khẩu vị của người Việt. Không gian quán rộng rãi, phù hợp với những bữa ăn gia đình vào cuối tuần.

- Địa chỉ: 227-229-231-233 Trần Văn Kiểu, Phường 10, Quận 6
- Giá cả: từ 30-150k

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục