Hội đồng thẩm định
Với sự góp mặt của những tên tuổi gạo cội trong nhiều lĩnh vực khác nhau, Hội đồng thẩm định sẽ chính là những nhân vật quan trọng cầm cân nảy mực góp phần tạo nên một mùa giải WeChoice Awards 2017 truyền cảm hứng và ngập tràn cảm xúc.
 • Tôn Nữ Thị Ninh
 • Ông
  Vương Vũ Thắng
 • Ông
  Nguyễn Thành Lộc
 • Ông
  Lê Quang Minh
 • Trần Mai Anh
Tôn Nữ Thị Ninh
 • Chủ tịch Quỹ Hòa bình & Phát triển TPHCM
 • Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam
 • Nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam

WeChoice Awards 2017 là mùa thứ 2 bà Tôn Nữ Thị Ninh tham gia với tư cách là thành viên của Hội đồng thẩm định. Đã từng là một học giả-nhà giáo (1969-1979), một nhà ngoại giao (Đại sứ Việt Nam tại Châu Âu và Bỉ, 2000-2003), một đại biểu nhân dân (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, 2003-2007), và hiện nay là một nhà hoạt động trong lĩnh vực xã hội – văn hóa – giáo dục, Bà Tôn Nữ Thị Ninh luôn phấn đấu vì sự hội nhập và đóng góp hiệu quả hơn của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong số những hoạt động, đặc biệt với tư cách nhà ngoại giao nhân dân, bà vẫn luôn tham gia trong nước và quốc tế, gắn bó với các hoạt động hàn gắn vết thương chiến tranh, ví dụ như kết nối với cộng đồng người Việt tại nước ngoài và hậu quả Chất độc Da cam/dioxin, cũng như vấn đề phát triển bền vững, bình đẳng giới, tạo quyền năng cho thanh niên, và thương hiệu quốc gia.

Qua những hoạt động thường xuyên tiếp xúc với công chúng Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ, phụ nữ, và giới truyền thông, bà Tôn Nữ Thị Ninh được xem như là một trong những nhân vật với tiếng nói có ảnh hưởng nhất định trong xã hội Việt Nam ngày nay.

Ông
Vương Vũ Thắng
 • Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần VCCORP

Là nhà sáng lập của Công ty Cổ phần VCCorp (tiền thân là Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam), ông Thắng hiện giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Gắn bó với sự phát triển của Internet Việt Nam từ những ngày đầu, câu chuyện của ông Thắng đi liền với những thăng trầm của thị trường. Thành công nhiều, thất bại cũng không ít. Những trải nhiệm quý giá đó đã giúp ông Vương Vũ Thắng xây dựng và phát triển con thuyền VCCorp đạt được thành công như ngày hôm nay.

"Thành công không đến từ một cơ hội cụ thể mà từ một nền tảng tốt để có thể nhận ra, nắm bắt cơ hội và biến nó thành hiện thực" - ông Vương Vũ Thắng từng chia sẻ.

Ông
Nguyễn Thành Lộc
 • Nghệ Sĩ Ưu Tú

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, Thành Lộc - diễn viên hài kịch gạo cội của làng giải trí Việt Nam được rất nhiều người yêu thương và mến mộ. Sau 40 năm tích cực hoạt động nghệ thuật, Thành Lộc được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vì những đóng góp lớn cho nền nghệ thuật nước nhà. Bên cạnh đó, anh còn được giới báo chí cũng như đồng nghiệp mệnh danh là "Phù thủy của những vai diễn".

Ngoài thành công trong lĩnh vực sân khấu kịch, Nghệ sĩ Thành Lộc còn đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như: người dẫn chương trình, diễn viên điện ảnh, diễn viên hài, đạo diễn sân khấu, và hiện nay là Phó Giám đốc Sân khấu kịch Idecaf. Anh cũng góp mặt trong rất nhiều bộ phim điện ảnh như phim hài "2 trong 1" với vai Lộc (giả gái), vai Lý Thông trong phim "Thạch Sanh", vai thầy hiệu trưởng ưa thành tích trong phim "Nụ hôn thần chết", vai ông chủ tiệm phở Hoàng trong phim truyền hình dài 100 tập "Mùi ngò gai", và đặc biệt là vai chính trong bộ phim "Thời thơ ấu" của đạo diễn Lê Văn Duy.

Ông
Lê Quang Minh
 • Nhà báo
 • Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24

Là một gương mặt rất quen thuộc với khán giả truyền hình Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Đài truyền hình và luôn theo sát các sự kiện, tin tức trong và ngoài nước, nhà báo Lê Quang Minh chắc chắn sẽ lựa chọn ra những nhân vật, câu chuyện truyền cảm hứng lớn đến cho cộng đồng.

Trần Mai Anh
 • Nhà báo
 • Sáng lập, điều phối chương trình "Thiện nhân và những người bạn"

Trong suốt hành trình của hai mẹ con chị Mai Anh, bé Thiện Nhân cùng những tấm lòng nhân ái đã gây dựng nên quỹ “Thiện Nhân và những người bạn", chị Trần Mai Anh đã viết nên những câu chuyện cổ tích không chỉ dành riêng cho bé Thiện Nhân mà còn cho rất nhiều em nhỏ khác đang mang trong nỗi đau vì sự khiếm khuyết của cơ thể. Những câu chuyện đó, được viết nên bằng một hành trình yêu thương không hồi kết, bằng sự hy sinh và tấm lòng của một người mẹ.

Tinh thần cống hiến và các hoạt động thiện nguyện thầm lặng, không ngừng nghỉ trong nhiều năm, cùng thành tựu to lớn mà chị và quỹ “Thiện Nhân và những người bạn" đạt được đã lan tỏa sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới tất cả mọi người. Tấm gương về lòng nhân ái của chị cũng đã góp phần khiến cho hàng ngàn con người biết chia sẻ nhiều hơn, biết yêu thương nhiều hơn, biết truyền đi những niềm cảm hứng tích cực - điều mà trong suốt 4 năm qua, WeChoice Awards vẫn luôn hướng tới.

Đã từng là một trong những người truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2015, bước sang năm nay, chị Mai Anh đã trở thành thành viên Hội đồng thẩm định của WeChoice Awards 2017, để cùng WeChoice lan tỏa tới cộng đồng những niềm cảm hứng mới.

Hạng mục