đề cử Sự kiện có ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ

Jack Ma giao lưu với giới trẻ Việt Nam

Tỷ phú Jack Ma và cuộc đối thoại đầy cảm hứng với các bạn trẻ Việt

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Ghé thăm Việt Nam ngày 6/11 vừa qua nhân sự kiện APEC, tỷ phú Jack Ma - ông chủ tập đoàn thương mại khổng lồ Alibaba đã tới Hà Nội và dành hẳn một buổi nói chuyện cùng hơn 3000 sinh viên Việt Nam.

Cái tên Jack Ma chắc hẳn không quá xa lạ, bởi câu chuyện về ông từ lâu nay đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Từ một thầy giáo nghèo, Jack Ma đã trở thành tỷ phú thế giới với khối lượng tài sản khổng lồ. Vị tỷ phú tự thân này không chỉ chèo lái thành công, đưa Alibaba lên vị thế tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc mà chính bản thân ông cùng những câu nói đầy cảm hứng của mình cũng trở thành nguồn cảm hứng cho những ai đam mê khởi nghiệp và mơ ước làm giàu, đặc biệt là các bạn trẻ. 

Tỷ phú Jack Ma và cuộc đối thoại đầy cảm hứng với các bạn trẻ Việt - Ảnh 3.

Và sự kiện "Đối thoại cùng Jack Ma" diễn ra vào chiều 6/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã giúp những người trẻ Việt đến gần hơn với nguồn cảm hứng ấy. Hơn 3000 sinh viên đã được tham gia, được lắng nghe bài diễn thuyết đầy tâm huyết của tỷ phú Jack Ma, được đối thoại trực tiếp và giải đáp những câu hỏi về bí quyết thành công, về các khó khăn có thể gặp phải khi làm kinh doanh…

Tỷ phú Jack Ma và cuộc đối thoại đầy cảm hứng với các bạn trẻ Việt - Ảnh 4.

Đúng như mục đích ban đầu, buổi nói chuyện dài hơn 1 tiếng đồng hồ của tỷ phú Jack Ma đã thực sự khơi gợi được tinh thần, hoài bão dám nghĩ dám làm cho rất nhiều bạn trẻ Việt. 

Trước đó, Jack Ma đã từng nổi tiếng với nhiều phát ngôn truyền cảm hứng đến hàng triệu người trên thế giới như: "Thất bại với tôi không quan trọng, quan trọng là tôi sẽ truyền được những gì học được cho người khác", "Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn sẽ luôn còn cơ hội" hay "Thất bại càng nhiều càng chứng tỏ bạn còn cách thành công không xa nữa đâu"... Trong buổi trò chuyện cùng giới trẻ Việt,  ông chủ tịch tập đoàn Alibaba lại tiếp tục khiến người ta phải xuýt xoa với những chia sẻ không thể tâm huyết và hay hơn.

Những câu nói tràn đầy cảm hứng của tỷ phú Jack Ma trong buổi trò chuyện.

Bằng sự cởi mở và thân tình của mình, Jack Ma đã "cầm tay chỉ việc", động viên bạn trẻ vượt qua những khó khăn trong sự nghiệp, ông luôn tránh đề cập đến những điều quá cao siêu trong kinh doanh mà luôn tìm cách để đơn giản hóa tối đa điều mình muốn truyền tải đến người nghe. Thông qua buổi đối thoại, ngoài những kinh nghiệm đắt giá được vị tỷ phú 53 tuổi truyền lại thì thứ mà các bạn trẻ Việt thu nhận được còn là tinh thần lạc quan, luôn bình tĩnh sống dù các thử thách luôn tồn tại phía trước! Chỉ cần có được 2 yếu tố này, bạn nhất định sẽ thành công.

Tỷ phú Jack Ma và cuộc đối thoại đầy cảm hứng với các bạn trẻ Việt - Ảnh 6.

Wechoice
Linh Phương
King Pro
Theo Trí Thức Trẻ

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục