đề cử Sự kiện có ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ

Sự ra đời của các khu tổ hợp ăn chơi cho giới trẻ

Đã đến lúc giới trẻ Việt xứng đáng có được những khu tổ hợp như giới trẻ Thái Lan, Hàn Quốc

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Tạm biệt những buổi tối vần vũ chạy xe và hít nửa tấn bụi vì không tìm ra chỗ để chơi, giới trẻ giờ đã có thể yên tâm vì luôn có những khu tổ hợp rất hay ho chờ bạn khám phá.

Chẳng phải là một trào lưu gì đó mới mẻ, tuy nhiên trong thời gian gần đây, các khu tổ hợp ăn chơi - mua sắm - giải trí ngày càng trở nên phổ biến và quen mặt với giới trẻ cả hai miền Nam - Bắc. Tạm biệt những buổi tối vần vũ chạy xe và hít nửa tấn bụi vì không tìm ra chỗ để chơi, giới trẻ giờ đã có thể yên tâm vì luôn có những "cái ổ" rất hay ho chờ bạn khám phá. 

Đã đến lúc giới trẻ Việt xứng đáng có được những khu tổ hợp như giới trẻ Thái Lan, Hàn Quốc - Ảnh 2.

Trước sự giảm nhiệt của những kì hội chợ cuối tuần, người ta thấy giới trẻ bắt đầu lui tới những địa điểm mới hơn. Cũng vẫn từng đó loại hình dịch vụ: ăn uống, mua sắm, vui chơi nhưng không còn những gian hàng san sát nhau với vách ngăn tạm bợ hay những tấm bạt khổng lồ dùng để che nắng che mưa mà thay vào đó là những khu tổ hợp rộng rãi, vững chắc và sẵn sàng chấp hết mọi kiểu thời tiết khó ưa.

Đã đến lúc giới trẻ Việt xứng đáng có được những khu tổ hợp như giới trẻ Thái Lan, Hàn Quốc - Ảnh 3.

Thật ra đây không phải là mô hình mới vừa xuất hiện vì cách đây 4 năm, chúng ta đã từng có một Zone 9 cực kì nổi tiếng với giới trẻ tại Hà Nội. Tuy nhiên ở thời điểm này, Zone 9 vẫn chỉ là một điểm sáng le lói giữa bầu trời đêm và chẳng mấy chốc cũng vụt tắt trong một thời gian ngắn. Mãi đến thời gian gần đây, khi một loạt những cái tên mới như The New PlaygroundZone 87, Sadec District hay Sixty SquareVietGangz Brother HoodHanoi Creative CityX98... xuất hiện rầm rộ trên newsfeed thì người ta mới cảm nhận được sự soán ngôi ngoạn mục của những khu tổ hợp này trong bản đồ ăn chơi của các bạn trẻ.

Sisty Square.

The New Playground.

Với những khu tổ hợp, bạn có thể thoải mái dừng chân bao lâu tuỳ thích mà không còn sợ những hôm trời nắng đổ lửa hay mưa to bất chợt. Cũng không phải "dẫm đạp" nhau đến mức muốn tan ra chỉ vì cái quần, cái áo giảm giá 10% như ở những kì hội chợ cuối tuần.

Thêm một điểm cộng cực lớn ở những khu tổ hợp này chính là cái chất riêng của mỗi nơi. Đến với VietGangz Brother Hood, bạn sẽ thấy những người trẻ rất "underground" với những hình xăm đẹp mắt; một loạt những khuyên mũi, khuyên tai cầu kì và cả những bộ trang phục đậm chất streetstyle của người Mỹ Latin. The New Playground thì để lại ấn tượng lớn nhất với tính thời trang. Có thể nói đến 80% trend ăn mặc của giới trẻ đều xuất phát từ khu mua sắm dưới lòng đất này. Hay Sixty Square lại là một kiểu tổ hợp mới dành riêng cho những bạn trẻ đam mê phong cách cổ điển tại Hà Nội.

Có chỗ để mua đồ, có hàng quán để ăn uống, mệt có thể ngồi nghỉ, cuối tuần vui vui còn có ca múa nhạc quây quần, nắng mưa cũng chỉ là chuyện muỗi - với tất cả những điểm cộng trên, không có gì khó hiểu khi những mô hình này ngày càng trở nên phổ biến và cái nào mở ra cũng đều được người trẻ đón nhận với thái độ rất tốt.

Zone 87 - khu tổ hợp mới của giới trẻ Sài Gòn.

VietGangz Brotherhood.


Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục