Giới thiệu chung

“WeChoice Awards" là giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức. Chúng tôi sẽ tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất mà chúng tôi đã tìm kiếm trong suốt năm vừa qua. Cùng với đó, chúng tôi cũng sẽ điểm lại những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng trong năm 2017.

Với mùa 4 của "WeChoice Awards", chúng tôi lựa chọn chủ đề mang tên “Bình tĩnh sống”. Chủ đề được lấy cảm hứng từ cô Nguyễn Thanh Thúy - người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Hơn cả sự lạc quan và tinh thần bền bỉ vượt qua khó khăn của cuộc đời, "Bình tĩnh sống" còn có thể hiểu là một lời khích lệ cũng như nhắc nhở chính bản thân chúng ta trong mọi hoàn cảnh. Bình tĩnh để sống và cống hiến, để làm điều tử tế cho cuộc đời. Bình tĩnh để yêu thương và bao dung. Với những người trẻ đầy đam mê nhiệt huyết nhưng lại đôi khi vội vã, thái độ bình tĩnh sống còn giúp chúng ta có được sự tỉnh táo, kiên định để theo đuổi đến cùng mục tiêu và lựa chọn của mình, để chờ đợi cơ hội toả sáng, không lung lay - không chán nán bỏ cuộc. Đó mới đúng là cách chúng ta "sống"

Tháng 11/2017, Giải thưởng WeChoice mùa 4 đã chính thức quay trở lại với mong muốn có thể lan toả thông điệp “Bình tĩnh sống" như một lời nhắn nhủ tinh tế về cách sống và cách đối diện với cuộc đời của mỗi người.

Thời gian:

 • Từ 13/11 - 19/12/2017
  Công bố WeChoice Awards 2017 trở lại, mở cổng để độc giả gửi đề cử lần lượt 04 hạng mục:
  - Nhân vật truyền cảm hứng
  - Đời Sống Giới Trẻ
  - Du Lịch
  - Giải Trí

 • Từ ngày 21/12/2017
  Cổng bình chọn chính thức mở cửa cho cả 4 hạng mục

 • Thời gian bình chọn
  Từ ngày 21/12/2017 đến 02/02/2018.

 • 03/02/2018
  Đóng cổng bình chọn

 • 04/02/2018
  Livestream trực tiếp Đêm Gala Trao Giải WeChoice 2017 trên website của chương trình (www.wechoice.vn)

Biểu tượng và thông điệp

A. Biểu tượng

Mai An Tiêm và quả dưa hấu

Bắt nguồn từ sự tích “quả dưa hấu” gắn liền với câu chuyện về chàng trai Mai An Tiêm từ thời Vua Hùng, biểu tượng chính thức của WeChoice Awards là hình ảnh Mai An Tiêm và Quả dưa hấu, qua đó thể hiện:

 • Tinh thần tự lực cánh sinh.

 • Tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu.

 • Mang thông điệp về khát khao và ý chí vượt qua khó khăn, đương đầu với thử thách.

 • Thể hiện sự nhanh nhạy, biết nắm bắt cơ hội và lao động không ngừng để biến những cơ hội đó thành những bước ngoặt của cuộc đời.

 • Thể hiện sự khẳng định bản thân, vươn ra biển lớn.

 • Thể hiện sự vui tươi, tươi mới, nhiều năng lượng qua đó truyền đi những suy nghĩ tích cực về cuộc sống cho cộng đồng.

B. Thông điệp

 • Năm nay, WeChoice Awards đã chính thức trở lại với thông điệp: “Bình tĩnh sống”. Lấy cảm hứng từ cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau. Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp.

 • Qua thông điệp này, chúng tôi hy vọng có thể lan toả thông điệp “Bình tĩnh sống" như một lời nhắn nhủ tinh tế về cách sống và cách đối diện với cuộc đời của mỗi người.

Hệ thống giải thưởng

1 – Hạng mục chính
- Đại sứ truyền cảm hứng
- Top 10 nhân vật truyền cảm hứng

2 – Hạng mục đời sống giới trẻ
- Sự kiện có ảnh hưởng lớn tới giới trẻ
- Trào lưu thu hút giới trẻ trong năm
- Nhóm có hoạt động ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng
- 10 quán ăn được yêu thích nhất
- 10 quán cafe được yêu thích nhất

3 – Hạng mục du lịch
- Điểm đến nước ngoài được yêu thích nhất
- 10 Homestay, Guesthouse được yêu thích

4 – Hạng mục giải trí
- Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật
- Ca sĩ có hoạt động đột phá
- Music Video ấn tượng của năm
- Sản phẩm Underground được yêu thíchm
- Phim điện ảnh Việt Nam được yêu thích nhất
- Phim truyền hình Việt Nam được yêu thích nhất
- Album âm nhạc ấn tượng của năm

Đối tượng đề cử & cách thức đề cử

Là công dân Việt Nam, trong và ngoài nước.
Có những hoạt động đóng góp tích cực trong năm 2017 ở các lĩnh vực: Văn hoá, xã hội, kinh doanh, nghiên cứu, truyền thông, giải trí, thể thao,… có hoạt động và câu chuyện đem lại cảm hứng tích cực đối với cộng đồng.

Danh sách đề cử bao gồm:

 • Những đề cử ở các lĩnh vực khác nhau do Ban tổ chức lựa chọn dựa trên những nghiên cứu, tổng hợp về thông tin nhân vật trong suốt năm và dựa trên sự quan tâm của độc giả.

 • Độc giả có quyền đề cử thêm những gương mặt mới (trong thời hạn từ 13/11/2017 đến 19/12/2017) theo hướng dẫn của Ban tổ chức tại trang web www.wechoice.vn. Sau khi rà soát, nếu được Ban tổ chức WeChoice Awards đồng thuận, đề cử đó sẽ được góp mặt ở danh sách đề cử chính thức.

Cách thức bình chọn

Bấm vào nút Vote cạnh ảnh đại diện của nhân vật được để cử khi cổng bình chọn được mở.
Mỗi tài khoản được bình chọn 1 lần cho một đề cử.

Tiêu chí giải thưởng

A. Đại sứ truyền cảm hứng của năm

Giải Đại sứ truyền cảm hứng là giải thưởng duy nhất hoàn toàn do Hội đồng thẩm định lựa chọn nhằm tôn vinh những con người có những đóng góp mang ý nghĩa to lớn đến cộng đồng, những thành tựu mà họ đã đạt được ngày hôm nay có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến tất cả mọi người.
Hội đồng thẩm định:
Các doanh nhân, chuyên gia, nhà báo, nghệ sĩ có uy tín ở các lĩnh vực và đại diện Ban tổ chức.

B. Top 10 nhân vật truyền cảm hứng của năm

Kết quả giải thưởng được dựa trên 100% số lượng phiếu bầu của độc giả trên website chính thức của WeChoice Awards.
Top 10 đề cử có lượng bình chọn cao nhất sẽ được vinh danh là nhân vật truyền cảm hứng của năm.

C. Các giải thưởng thuộc hạng mục đời sống giới trẻ, du lịch và giải trí

Kết quả giải thưởng được dựa trên 100% số lượng phiếu bầu của độc giả bình chọn cho nhân vật được để cử.
Đề cử chiến thắng được xác định dựa trên số phiếu bầu cao nhất tại các hạng mục.

Quy định chung

Công ty cổ phần VCCorp là đơn vị tổ chức, sở hữu trang web www.wechoice.vn và chịu trách nhiệm thực hiện

Tất cả thông tin đăng ký phải đảm bảo tính xác thực và người đăng ký thông tin phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong trường hợp có khiếu nại về thông tin đăng ký.

Mọi đề cử do độc giả cung cấp phải đảm bảo các điều kiện của Ban Tổ Chức. Ban Tổ Chức có quyền quyết định cuối cùng về sự xuất hiện của đề cử đó trong danh sách bình chọn.

Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thể lệ cuộc thi, Ban Tổ Chức có quyền lợi thông báo trước 01 ngày tới tất cả đối tượng tham gia giải thưởng trên trang web chính thức.

Trường hợp bất khả kháng (do thiên tai, khủng bố tấn công máy chủ làm thất thoát dữ liệu đăng ký của độc giả hoặc do nguyên nhân khách quan dẫn đến hệ thống bị lỗi kỹ thuật...), Ban Tổ Chức giữ quyền quyết định thay đổi hoặc hủy bỏ kết quả mà không chịu bất kỳ trách nhiệm nào. Ban Tổ Chức sẽ thông báo với người đại diện trong thời gian sớm nhất.

Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại hoặc phát hiện các dấu hiệu gian lận của người tham gia bình chọn, Ban Tổ Chức sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của Ban Tổ Chức là kết quả sau cùng.

Ban Tổ Chức có quyền lợi bảo mật thông tin cá nhân cho người tham bình chọn, không chia sẻ cho bên thứ ba và chỉ sử dụng cho mục đích trao đổi thông tin giữa Ban Tổ Chức và các cá nhân này.

Mọi thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ qua email về địa chỉ của Ban tổ chức WeChoice Awards: wechoice@kenh14.vn

 • Giới thiệu chung
 • Biểu tượng và thông điệp
 • Hệ thống giải thưởng
 • Đối tượng & Cách thức đề cử
 • Cách thức bình chọn
 • Tiêu chí giải thưởng
 • Quy định chung
Hạng mục