đề cử Trào lưu thu hút giới trẻ

"Cô là ai? Cháu không biết, cô đi ra đi"

“Cô là ai? Cháu không biết? Cô đi ra đi” – trào lưu gây bão cuối năm 2017

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

“Cô là ai? Cháu không biết? Cô đi ra đi” – trào lưu gây bão cuối năm 2017

Nếu để chọn ra 1 câu nói mà khoảng cuối năm 2017, đi đâu trên MXH cũng bắt gặp, vào bất cứ hội nhóm nào cũng thấy người ta nhắc tới thì đó chắc chắn là “Cô là ai? Cháu không biết? Cô đi ra đi”. 

Mạng xã hội chính là nơi nói không ngoa khi cứ vài ngày lại có một trào lưu. Trào lưu cũ chưa kịp nguội thì lại đã có tiếp những trào lưu mới gây bão và khiến người người, nhà nhà hưởng ứng. Khoảng gần cuối tháng 11 trong năm vừa qua đã có 1 câu nói thực sự “thống trị” cư dân mạng, đi đến đâu cũng thấy người ta treo status. Đó là “Cô là ai? Cháu không biết? Cô đi ra đi”.

Trào lưu "Cô là ai?" siêu hot này bắt nguồn từ một đoạn clip dài chỉ vỏn vẹn 9 giây. Bất ngờ hơn nữa, nhân vật chính trong đoạn clip đồng thời là chủ nhân của câu nói nổi tiếng này là một bé gái đang… đạp xe đi học về. Không ai ngờ được chỉ với 9 giây ngắn ngủi này, một trào lưu thịnh hành vô cùng đã ra đời.

Đang tung tăng đạp xe thì bỗng có một giọng nữ nói đùa rằng "Đua không, đua xe với cô không?". Đáp lại lời đùa này, cô bạn nhỏ trong clip bình tĩnh đáp lại: "Cô là ai?", sau đó gằn giọng thật mạnh với ánh mắt vô cùng hoảng hốt rồi quát lên "Cháu không biết, cô đi ra đi!"

Biểu cảm dễ thương cùng phản ứng bất ngờ của cô bé đã khiến cư dân mạng rất thích thú. Ngay lập tức, dân tình đã chia sẻ clip cũng như câu nói này rần rần khắp mạng xã hội. Người thì tò mò danh tính của cô bạn nhỏ trong clip, người thì cảm thán vì biểu cảm rất dễ thương của cô bé.

Chưa hết, điều khiến câu nói này trở nên viral ở khắp nơi nơi là bởi nó chính là cảm hứng cho vô vàn tấm ảnh chế trên Facebook. Ở thời điểm đó, “Cô là ai? Cháu không biết? Cô đi ra đi” chắc chắn là câu nói hot nhất mạng xã hội! Rồi từ mạng xã hội bước ra ngoài đời, đây cũng thành một trong những câu cửa miệng quen thuộc của giới trẻ. Cho đến giờ hẳn bạn vẫn có thể bắt gặp "Cô là ai? Cháu không biết? Cô đi ra đi" ở ngay công ty, lớp học, quán cafe hay bất cứ đâu.

Loạt ảnh chế từ câu nói "Cô là ai? Cháu không biết, cô đi ra đi"


Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục