Không chỉ là hit của Hương Tràm, “Em gái mưa” còn trở thành trào lưu quốc dân trong năm 2017!

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Không chỉ là hit của Hương Tràm, “Em gái mưa” còn trở thành trào lưu quốc dân trong năm 2017!

Về 1 cụm từ mà bạn được nghe đến nhiều nhất trong năm vừa qua? Không thể trượt đi đâu được, chắc chắn là “Em gái mưa”! 

2017 thực sự là một năm của rất nhiều trào lưu thịnh vượng trên mạng xã hội. Có những câu nói hay lời bài hát thoạt nghe thì rất bình thường nhưng không ai ngờ chính nó lại tạo nên một trào lưu với sức ảnh hưởng cực kỳ mạnh mẽ trên mạng xã hội. Và “Em gái mưa” là một trào lưu như thế.

Nhắc đến “Em gái mưa” hẳn là 10 người nghe thì có đến 11 người thấy quen. Đây là bản hit bự của Hương Tràm trong năm 2017 thì chắc chắn ai cũng biết. Cho đến giờ ca khúc đã thu về hơn 241 triệu lượt nghe. Chính bởi độ phủ sóng trên mọi diễn đàn, được yêu thích bởi khắp mọi lứa tuổi mà “Em gái mưa” còn trở thành một trào lưu cực hot càn quét ở khắp nơi.

Không chỉ là hit của Hương Tràm, “Em gái mưa” còn trở thành trào lưu quốc dân trong năm 2017! - Ảnh 2.

Rất nhanh sau khi MV “Em gái mưa” của Hương Tràm xuất hiện, hàng loạt các clip, bộ ảnh, câu nói,... ngay lập tức được cư dân mạng ăn theo. Đầu tiên phải kể đến loạt bộ ảnh và clip “diễn” lại “Em gái mưa” theo đủ các phiên bản và lứa tuổi, trong đó hot nhất chính là phiên bản parody của Huỳnh Lập với con số 15 triệu lượt xem. Loạt bộ ảnh như "Em gái mưa" phiên bản nhí, thầy giáo mưa phiên bản 6 múi, chùm ảnh chế  MV "Em gái mưa" theo thể loại lục bát... cũng được chia sẻ ầm ầm, đưa sức hút của trào lưu lan nhanh trên khắp mạng xã hội.

Hàng ngàn bản cover tới từ mọi độ tuổi với các thứ tiếng và hình thức khác nhau cũng là minh chứng cho sức hot của “Em gái mưa”. Tiếp đó, “Em gái mưa” trở  thành cảm hứng cho cơn mưa ảnh chế trên mạng xã hội. Loạt confessions, tâm sự trên các Fanpage hot cũng đều xuất hiện “Em gái mưa” như 1 định nghĩa mới bên cạnh những crush/ em gái kết nghĩa/ anh hàng xóm/ bạn trai/ bạn gái...

 


Không chỉ là hit của Hương Tràm, “Em gái mưa” còn trở thành trào lưu quốc dân trong năm 2017! - Ảnh 3.

"Em gái mưa" phiên bản nhí được chia sẻ rần rần khắp MXH ngay sau khi xuất hiện.

Không chỉ là hit của Hương Tràm, “Em gái mưa” còn trở thành trào lưu quốc dân trong năm 2017! - Ảnh 5.

"Thầy giáo mưa" phiên bản 6 múi cực phẩm.

Phải thừa nhận là từ khi ca khúc này ra đời, đi đến đâu người ta cũng thấy cụm từ “Em gái mưa” xuất hiện với đủ các phiên bản và hình thức. Sức nóng của “Em gái mưa” vượt ra khỏi khuôn khổ một ca khúc hit, thậm chí nó còn được mệnh danh là cụm từ quốc dân hay trào lưu quốc dân của năm khi cư dân mạng hưởng ứng quá nhiệt tình.

Có cả "Em gái mưa" phiên bản thơ lục bát siêu xịn.

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục