đề cử Trào lưu thu hút giới trẻ

Homestay Airbnb/ Get Away cuối tuần

Kiểu du lịch rất mới của giới trẻ: Ở homestay Airbnb/ Get Away cuối tuần

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Đã qua rồi cái thời cứ đi du lịch là chỉ có 2 phương án: 1 là ở những khách sạn giá rẻ và không mấy tiện nghi, thẩm mỹ; 2 là phải chi thật nhiều tiền để được ở những khách sạn 4 sao, 5 sao. Giới trẻ Việt bây giờ đã có nhiều sự lựa chọn hơn thế. Đó cũng chính là một kiểu du lịch rất mới mà trong năm qua giới trẻ Việt đã được trải nghiệm và thực sự hào hứng.

Ngoài việc lựa chọn điểm đến, tìm bạn đồng hành thì nơi cư trú trong suốt chuyến đi cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Trong thời gian gần đây, một loạt những homestay mới xuất hiện ở khắp nơi đã giúp việc đi du lịch của giới trẻ càng trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Chỉ trong một thời gian ngắn, từ các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng cho đến những địa điểm du lịch khác như Sapa, Đà Lạt, Hội An,... - homestay mọc lên cứ gọi là như nấm sau mưa. Mỗi nơi lại có một concept, một màu sắc khác nhau, đã vậy giá lại còn phải chăng, không gian ở cũng thoải mái, thông thoáng hơn hẳn so với những khách sạn 1 sao, 2 sao thông thường - hỏi sao mà ai cũng mê đắm các homestay cơ chứ!

Kiểu du lịch rất mới của giới trẻ: Ở homestay Airbnb/ Get Away cuối tuần - Ảnh 2.

Bên cạnh homestay ngày càng phổ biến thì giới trẻ Việt cũng đang bắt đầu làm quen với hình thức Airbnb. Nói nôm na thì đây là một ứng dụng thuê chỗ ở trên ứng dụng điện thoại và đã nổi tiếng khắp thế giới nhiều năm nay. Để sử dụng Airbnb, bạn chỉ việc lựa chọn căn phòng/ căn nhà phù hợp nhất với yêu cầu của mình, sau đó xác nhận và địa chỉ nhà sẽ được gửi đến bạn ngay sau đó. BnB ở đây là từ viết tắt của "Bed & Breakfast", nghĩa là ngoài một chốn để ngả lưng, bạn sẽ còn được phục vụ miễn phí bữa sáng. 

Chính vì ngày càng có nhiều những nơi cư trú hay ho như vậy nên giới trẻ Việt cũng dần làm quen với những chuyến get-away vào cuối tuần. Chẳng cần phải kế hoạch rình rang hay túi tiền thật xông xênh, cứ đến thứ 6 thứ 7 là dân tình lại kéo nhau đi đến một căn biệt thự nào đó mới toanh chỉ cách mình 2-3 tiếng đi xe. Và thế là cả đám có một cuối tuần vui nổ trời. Lúc thì lăn ra sân cùng nướng thịt rồi cùng thưởng thức, trưa thì nằm nghe nhạc, đọc sách rồi chớp mắt ngủ một giấc thật ngon lành giữa bao la núi đồi, đến sáng thì lại bày trò để cùng chơi.

Như Golfview Tam Đảo, Hidden Villa Sóc Sơn hay Le Bleu Floating Cloud Tam Đảo… là những cái tên từng khiến giới trẻ đứng ngồi không yên vì ngoại hình quá lung linh cùng vị trí giữa lòng thiên nhiên vô cùng mát mẻ, thoải mái; bên cạnh đó còn là khoảng cách khá gần, dễ di chuyển và giá cả phù hợp với túi tiền cho những chuyến đi trốn ngắn ngày. Chỉ với giá từ 2 - 5 triệu/ một căn biệt thự đẹp, bạn có nguyên kỳ nghỉ cuối tuần đáng nhớ.

Trong năm qua, Get away cuối tuần đã thực sự trở thành trào lưu, cùng với ở homestay, book phòng qua Airb&b trở thành kiểu du lịch rất mới của giới trẻ.

Bạn có nghĩ rằng đây sẽ là trào lưu được giới trẻ Việt yêu thích nhất năm 2017 không? 

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục