Em chưa 18 - Kỉ lục còn lâu mới được thay thế của điện ảnh Việt

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Nếu phải chọn gương mặt tiêu biểu nhất cho điện ảnh Việt 2017, chắc chắn không thể không nghĩ đến Em chưa 18 - một ca "dậy thì thành công" của phim Việt, tạo ra nhiều kỉ lục mới trong đó có kỉ lục 171 tỉ đồng doanh thu.

Một bộ phim được ra đời trong cái nhìn hời hợt của cả khán giả lẫn người làm nghề, với một cái tên khó mà kỳ vọng được, dưới sự chỉ đạo của một đạo diễn 7 năm chưa làm phim và hai diễn viên chính không-ai-dám-nghĩ-sẽ-đóng-vai-chính. Em chưa 18 không chỉ là một ca khó-xử-lí của nhà sản xuất, khâu truyền thông trước khi phim đến rạp mà còn là một ca khó-lí-giải của điện ảnh Việt đương thời. 

Trailer "Em chưa 18"

Khi mà bộ phim này không chỉ lật hết toàn bộ dự đoán của người khác mà còn vẻ vang leo lên bục vinh quang nhất của sân chơi doanh thu điện ảnh nước nhà. 12 tỉ đồng kinh phí với mục tiêu 40 tỉ sẽ lời, ngay cả nhà sản xuất cũng không ngờ Em chưa 18 lại "dậy thì quá thành công" khi mang về hơn 170 tỉ, trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé Việt, lấy lại niềm tự hào cho phim nội sau bao nhiêu năm bị phim ngoại "dẫn trước".

Đã có quá nhiều phân tích, luận đàm về thành công của Em chưa 18. Nhưng tóm gọn nhất vẫn chỉ là chữ đơn giản nhất: HAY! Bộ phim chinh phục số đông theo tốc độ bão cấp 10, doanh thu tăng vùn vụt từ ngày chiếu sớm đầu tiên khiến cho toàn bộ những người cho rằng mình "sành sỏi" nhất với thị trường phim Việt cũng không thể không ngạc nhiên.

Em chưa 18 - Kỉ lục còn lâu mới được thay thế của điện ảnh Việt - Ảnh 4.

Câu chuyện không mới, nhưng cách thể hiện hiện đại, hợp thời, nhắm đúng đối tượng mục tiêu cùng dàn diễn viên vừa hợp vai vừa có nội lực, Em chưa 18 cứ thế trở thành chủ đề truyền miệng trong cộng đồng, nội dung "hot" nhất trên mặt báo, câu chuyện đáng nói nhất trong nghề. Kaity Nguyễn, Kiều Minh Tuấn cũng theo đà trở thành những gương mặt được săn đón, cát-xê tăng vùn vụt dù trước đó họ chỉ là những cái tên chưa có tuổi. 

Trong cuộc đua với 10 phim điện ảnh được yêu thích nhất của WeChoice 2017, Em chưa 18 chính là đối thủ nặng kí và nhiều cơ hội nhất hiện tại.

Em chưa 18 - Kỉ lục còn lâu mới được thay thế của điện ảnh Việt - Ảnh 5.

Team Cine
Mutex
Quỳnh.
Theo Trí Thức Trẻ

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục