đề cử Music Video được yêu thích nhất

Bao giờ lấy chồng - Bích Phương

MV "Bao Giờ Lấy Chồng" - Thay lời muốn nói cho hội chị em còn muốn tự do

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Thành công gắn liền với những ca khúc ballad nhẹ nhàng, tình cảm thì đến đầu năm 2017 Bích Phương đã có màn thay đổi ngoạn mục khi cho ra mắt MV “Bao giờ lấy chồng?”.

MV Bao Giờ Lấy Chồng - Thay lời muốn nói cho hội chị em còn muốn tự do - Ảnh 1.

“Bao giờ lấy chồng?” khác hẳn với những sản phẩm âm nhạc của nữ ca sĩ trước đây, ca khúc có giai điệu vui nhộn, ca từ đơn giản nhưng lại đánh trúng tâm lý khó nói của hội độc thân. “Bao giờ lấy chồng?” lập tức được khán giả đón nhận nồng nhiệt và được chia sẻ như một “tuyên ngôn sống” của hội chị em chưa chồng vào mỗi dịp tết về. Khi xem MV “Bao giờ lấy chồng?” chắc hẳn cô gái nào cũng có thể bắt gặp hình ảnh của chính mình trong đó. Mỗi độ tết về quê thăm gia đình, họ hàng là các nàng sẽ bị vồ vập vặn hỏi về chuyện “đã có bạn trai chưa?” hay “khi nào mới chịu lấy chồng?”. Câu hỏi khó này đã khiến biết bao cô gái phải khóc thầm trong lòng bởi vì các nàng nghĩ mình còn trẻ, muốn một cuộc sống độc thân vui tính và dành thời gian chăm sóc mẹ cha.

MV Bao Giờ Lấy Chồng - Thay lời muốn nói cho hội chị em còn muốn tự do - Ảnh 3.

Trong MV, Bích Phương xuất hiện với hình ảnh cô gái độc thân về quê ăn tết, tính tình trẻ con vô tư hồn nhiên, vụng về phụ mẹ chuyện bếp núc. Rồi có khi bị lạc lõng vì đi cùng đám bạn học đã vướng bận chồng con. Những biểu cảm khó đỡ và khung cảnh chè chén say khướt cùng hội chị em của Bích Phương trong MV cũng khiến cho nhiều người xem bật cười. Ngoài ra MV “Bao giờ lấy chồng?” còn được lòng khán giả vì hình ảnh, trang phục mang hơi hướng vintage, những cảnh quay gợi nhắc không khí Tết Nguyên đán của một Hà Nội xưa. MV “Bao giờ lấy chồng?” đạt được 5 triệu lượt xem chỉ sau 4 ngày ra mắt, đây là con số khá ấn tượng trong thị trường nhạc Vpop.

MV Bao Giờ Lấy Chồng - Thay lời muốn nói cho hội chị em còn muốn tự do - Ảnh 4.

Đến thời điểm hiện tại, lượt xem của MV đã vượt qua con số 50 triệu. MV với nhiều hình ảnh quen thuộc, giản dị, cộng thêm ca từ đơn giản nhưng giai điệu bắt tai tạo cho khán giả có cảm giác gần gũi, có sức ảnh hưởng sâu sắc. Thông điệp mà Bích Phương muốn truyền tải đến hội chị em chưa chồng chính là “Nếu chưa muốn hay duyên chưa đến, chúng ta hãy cứ việc tận hưởng cuộc sống độc thân vui vẻ, thoải mái”. “Bao giờ lấy chồng?” là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Bích Phương hợp tác cùng nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng. Ca khúc này cũng đánh dấu sự lột xác của Bích Phương từ hình ảnh cô nàng dịu dàng hay hát những ca khúc ballad lãng mạn chuyển sang phong cách sôi động, hài hước và có phần “tưng tửng” như đúng tính cách của nữ ca sĩ ngoài đời.

MV Bao Giờ Lấy Chồng - Thay lời muốn nói cho hội chị em còn muốn tự do - Ảnh 5.

Nghĩa Nguyễn
Tom
Theo Trí Thức Trẻ

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục